Acerca de

การอธิษฐาน

อธิษฐานขอพรพระเจ้า ต้องพูดอย่างไร? 

 

พูดตามปกติ

เราจะพูดแทนตัวเองว่า ลูก หรือ ผม หนู ข้าพเจ้า ก็ได้หมด เลือกที่เราสะดวกใจ และเรียกพระเจ้าว่า พระเยซู หรือ พระเยซูคริสต์ หรือพ่อ หรือพระเจ้าหรืออื่นๆ ก็ได้เช่นกัน แล้วแต่เราถนัด

 

ต้องพนมมือหรือไม่? อธิษฐานตอนไหนบ้าง?

เราสามารถอธิษฐานในใจได้ตลอดเวลา  พนมมือหรือไม่พนมมือ นั่ง นอน เดิน วิ่ง ได้ตลอดเวลา บางคนชอบอธิษฐานตอนเช้า บางคนชอบอธิษฐานก่อนนอน แต่พระเจ้าไม่ได้มีกฎเกณฑ์บังคับ พระเจ้าสอนให้เราอธิษฐานตลอดเวลา ไม่ว่าเราจะเจอเรื่องดีใจ กลุ้มใจ กังวลใจ ให้เราพูดคุยกับพระเจ้าตลอดเวลา ระบายความในใจและฟังคำแนะนำจากพระองค์ด้วย พระเจ้าจะพูดกับเราในใจเราจะเข้าใจเองว่าพระเจ้าพูดอะไร บอกอะไร

ฟังคลิป พระเจ้าเป็นพ่อ เราเป็นลูก สามารถอธิษฐานขอได้ทุกเรื่อง ให้จบ จะได้เข้าใจรายละเอียดมากขึ้น ยิ่งเข้าใจ ยิ่งขอได้มาก ยิ่งรู้ ยิ่งรับการอัศจรรย์ให้ตั้งใจฟังแล้วนำไปทำตามทันที

การภาวนา
ในทางของพระเจ้าอธิษฐานอย่างเดียวอาจจะได้ผล หรือ ไม่ได้ผล แต่ถ้ามีการภาวนาร่วมด้วยมักจะได้ผลเสมอ การภาวนาไม่ใช่การนั่งสมาธิ แต่เป็นการฟังซ้ำๆ ฟังแล้วคิดตาม นึกภาพตาม ภาษาสมัยนี้เรียกว่ามโน คือการฟัง แล้วคิด นึกภาพตาม การภาวนาช่วยให้ความคิดของเราเปลี่ยนไปตามที่ได้ยิน ที่ผ่านมาตลอดชีวิตเราได้ยินว่า นกน้อยทำรังแต่พอตัว เกิดแก่เจ็บตายไม่มีอะไรดี อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด เงินทองหายาก คนเราไว้ใจกันไม่ได้หรอก คนดีๆหายาก เราไม่รวยเหมือนคนอื่นเขา เหล่านี้เป็นคำพูดที่ฝังอยู่ในความคิด จิตใจของเรา และเมื่อเรามาขอพรพระเจ้าเรื่องปลดหนี้ ชีวิตที่มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาอยู่เสมอ แต่ความคิดเดิมๆของเราที่ไม่ยอมเปลี่ยนนั้นจะเป็นอุปสรรคทำให้เราไม่สามารถรับพระพรอลังการจากพระเจ้าได้ ดังนั้น เมื่ออธิษฐานขอพรจากพระเจ้าแล้วจำเป็นต้องฟังคลิปภาวนาเรื่องนั้นๆ บ่อยๆ หรืออ่านบทภาวนาบ่อยๆ จะช่วยให้ความคิดของเราซึมซัมคำสัญญาของพระเจ้าซึ่งมีชีวิตและมีฤทธิ์เดชสามารถแทงทะลุจิตใจ กระดูก เส้นเอ็น เข้าไปในวิญญาณเราได้เลย  ฟังคลิปพลังแห่งการภาวนา และ ความคิดเปลี่ยนชีวิต พลิกโชคชะตานี้อย่างตั้งใจแล้วนำไปใช้ทุกๆวัน ฝึกฝนให้เชี่ยวชาญ

ประสบการณ์จากแฟนเพจ

พระเจ้าช่วยให้คืนดีกับพี่สาว

@เพชร เชบา พี่มีพี่น้องรวมทั้งพี่ก็12คน แต่มีพี่ผู้หญิง คือพี่มัยและพี่เอียดเค้าจะรักและห่วงเราพิเศษ เนื่องจากพี่จะทำธุรกิจขายเฟอร์นิเจอร์ ตามคำแนะนำของอดีตสามีคือพ่อของลูก ก็เลยเอาที่นาไปค้ำโรงงาน เพื่อเอาที่นอนมาขาย เอาที่ดินบ้านไปเปิดปัญชีโอดี ค้าขายช่วงแรกดีมากตอนหลังจบไม่สวยจนพี่ต้องหนีออกมาแบบไปตายเอาดาบหน้า บ้านโดนยึดขายทอดตลาด ที่นาถูกยึด พี่มีบาปหนาที่ติดตัวไม่กล้าสู้หน้าพี่น้องโดยเฉพาะพี่ๆทั้งสอง เมื่อได้คำอธิษฐานของคุณนกพี่ต้องการปลดปล่อยเรื่องความสัมพันธ์ ความรักความห่วงใยที่พี่มีให้ เอกสารได้เมื่อวันพุธ แต่มีเวลาเอามาอธิษฐานกับแม่ทองสุก สองวัน และวันนี้พี่สาวคือพี่มัยใด้โทรมาหาบอกว่าคิดถึงน้อง และบอกว่าเรื่องทุกอย่างให้มันแล้วก็แล้วไป น้องอยู่ในพระเจ้าเดี่ยวพระองค์ก็จะคืนทุกอย่าง ให้อดทนนะน้อง เรางี้น้ำตาแตกเลยสารภาพผิดกับพี่ ขอโทษพี่และก็รู้สึกโล่งอกโล่งใจ ขอบคุณพระเจ้า ที่พระองค์รักเราปรารถนาให้เราหลุดพ้นจากเรื่องนี้จริงๆ ความรักความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้อง เอาจริงๆนะพี่ไม่กล้าโทรไปหาพี่น้องจริง ๆ อย่าว่าแต่กลับไปเยี่ยมเลย สรรเสริญพระเจ้าตอนนี้โทรหาได้แล้ว ขอบคุณพระเจ้า

พระเจ้าช่วยให้ได้งาน

S__21176362.jpg

เมื่อวันที่ 26/10/65 นุ่นขอเรื่องงานให้ได้งานทนายความใกล้บ้าน ขอพระเจ้าแบบเจาะจงตามที่พี่นกสอนและเขียนใส่กระดาษไว้เป็นข้อๆ ✏️📜 เมื่อวันอังคารที่ 1/11/65 เห็นประกาศหาเสมียน/ผู้ช่วยทนายความ เลยรีบโทรไปสอบถาม แต่ต้องพาคุณแม่ไปเดินดูงานบ้านและสวนที่เมืองทองก่อน จึงขอเค้าว่าจะส่งเรซู่เม่ ให้เขาพิจารณาวันพรุ่งนี้ (เรซู่เม่ resume คือ เอกสารสรุปประวัติการทำงาน การอบรม การเรียนที่ผ่านมาของเรา) นั่งทำเรซู่เม่ไปและเข้าฟังกลุ่มวีดีโอคอลของพี่นกไปด้วย ได้ฟังคำพยานของพี่น้อง มีกำลังใจและความเชื่อมาก ๆ เมื่อวาน 2/11/2565 ตอนเช้ายังทำเรซูเม่ ไม่เสร็จ เค้าก็โทรนัดให้เข้ามาสัมภาษณ์เลยตอน 4 โมงเย็น เล่าให้เพื่อนสนิทฟังและอธิษฐานด้วยกันกับเพื่อนทางโทรศัพท์ ใช้เวลาเตรียมเอกสารค่อนข้างช้า เพราะต้องไปปรินท์สีที่ร้าน แล้วเครื่องขัดข้อง จึงออกเดินทางจากร้านบ่ายสาม กลัวจะไปไม่ทัน จึงขอพระเจ้าช่วยด้วย ปรากฎว่าเค้าโทรมาเลื่อนสัมภาษณ์เป็น 5 โมงเย็น ทำให้มีเวลาเดินทางและแวะเข้าห้องน้ำ ตอนค่ำ เค้าไลน์มาแจ้งว่าได้งานแล้ว เริ่มงานวันจันทร์นี้ค่ะ ได้ตามที่อธิษฐานเกือบครอบทุกข้อเลยค่ะ อัศจรรย์มาก พระเจ้าตอบเร็วมาก ❤️ Hat C.

พระเจ้าเปลี่ยนชีวิต พลิกโชคชะตา

48390565_10215368649304287_8631451365085806592_n.jpg

ใครก็ตามเชื่อในพระเยซูคริสต์ พระผู้เป็นเจ้า ชีวิตจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปค่ะ พระเจ้าให้อะไรกับเรย่าบ้าง? ต้องขออนุญาตย้อนอดีตไปตอนที่มีความทุกข์หนักมาก ชีวิตที่ผ่านมาเคยประสบความสำเร็จทางโลกนะคะ แต่วันนึง สิ่งเหล่านั้นก็กลับมาทำร้ายชีวิตเรย่าทั้งหมด สูญเสียเงิน ธุรกิจ ครอบครัว ต้องอยู่แบบอับอายคน เป็นโรคซึมเศร้าขั้นรุนแรง ฆ่าตัวตาย หลายครั้ง แต่ไม่ตาย ขนาดผูกคอแล้ว เชือกก็ขาดเอง ดื่มเหล้าหนัก สูบบุหรี่ พอมีแฟนใหม่ ก็เจอประเภทไม่ปกติ เจอคนทำร้ายร่างกายอย่างรุนแรง ตอนท้องแปดเดือนถึงขนาดสามีเก่ากระโดดทับท้อง ทำร้ายทั้งเราและลูก พอลูกคลอดเค้าก็หนีไปเพราะกลัวความผิดที่ตนทำจะมีคนรับรู้ ตอนนั้นชีวิตหมดหนทางมาก ตั้งแต่เด็กมีผู้ชายเป็นที่พึ่งทางใจ ไม่สามารถอยู่คนเดียวได้ คนดีคนไม่ดี ก็เอาเข้ามาในชีวิตหมด เพราะเป็นโรคขาดความรักอย่างรุนแรง และไม่คิดว่า ชีวิตนี้ จะมีความสามารถที่จะอยู่คนเดียวได้ แต่แล้วเมื่อมาพบพระเจ้า มารับเชื่อ พระเจ้ากู้คืนทุกสิ่งที่เสียไป คืนให้ ทั้งงาน เงิน ธุรกิจ ครอบครัว คุณพ่อคุณแม่ และ ลูกๆ คืนให้อย่างอัศจรรย์ และคืนให้ทุกสิ่งอย่างสมบูรณ์ และ มีสันติสุข ดีกว่าเดิมมากมาย คืนให้จนเกินล้น คุณแม่รอวีซ่าห้าปี อยู่ดีดีวีซ่าก็ออกให้ หลังคุณแม่รับเชื่อแค่เดือนเดียว และโรคมะเร็งที่เป็นอยู่ก็หาย ท่านได้บินมาหาเรย่ากับหลาน พ่อก็ได้วีซ่าทั้งที่ตอนโควิด ออสเตรเลียไม่ออกวีซ่าให้ใคร แต่พ่อก็ได้มาค่ะ ลูกค้าทีหายไปจากธุรกิจก็กลับมาเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณค่ะ งานอีกงานที่ทำอยู่ก็ได้เลื่อนขั้น การเรียนที่ค้างไว้ไม่จบก็เรียนจบอย่างง่ายได้ พระเจ้ายังรักษาอาการป่วยทางกายและใจจนหมดสิ้น จากที่ไม่เคยอยู่คนเดียวได้ ต้องพึ่งผู้ชาย พึ่งของมึนเมา ขาดความรักไม่ได้ กลับมาสามารถอยู่ได้ด้วยตัวเองได้ ยืนขึ้นเองได้ เข้มแข็ง สามารถดูแล พ่อแม่ และลูกได้อย่างดีค่ะ พระเจ้าไม่เคยทอดทิ้งเลยค่ะ วันใดที่จะเศร้า เช่นวันเกิดลูก วันครบรอบ ที่ทำให้เรารู้สึกคิดถึงเค้า พระเจ้าจะสร้างสถานการณ์ให้วันเหล่านั้นมีสิ่งดีดี มหัศจรรย์เกิดขึ้น จนไม่รู้สึกเศร้าได้เลย ที่สำคัญ วันที่พี่นก ให้อ่านพระวัจนะค่ะ ที่ว่าพระเยซูคริสต์ตายแทนเรา หนเดียว และฟื้นขึ้นมา เพื่อยกบาปกรรมออกจากชีวิตเรา พอได้อ่านพระคำ บทนั้นค่ะ อาการโรคซึมเศร้า ที่หมอวินิจฉัยว่าเป็นโรคซึมเศร้า เป็น PTSD อาการช๊อค ฝันร้าย ความทุกข์ทรมานทั้งหมด หายเป็นปลิดทิ้งค่ะ จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ประมาณหกเดือนผ่านมา ไม่กลับไปเป็นโรคซึมเศร้า หรือ ฝันร้ายอีกเลยค่ะ ชีวิตตอนนี้มีความสุขกับลูกน้อย พ่อแม่ แบะกับงานมากค่ะ อยากขอบคุณพระเจ้าของเรา พระเยซูคริสต์ของมนุษย์ พระวิญญาณบริสุทธิ์ที่คอยนำทางชีวิตให้เดินในทางพระเจ้า พระเจ้ารักพวกเรามากจริงๆค่ะ อยากให้คนที่ทีความทุกข์ หันกลับมาเชื่อพระเยซูคริสต์ ว่าพระเยซูคริสต์ผู้เดียวเท่านั้นค่ะ ที่จะยกชีวิตเราขึ้น และไถ่บาปกรรมให้เราทุกคนได้จริงๆ ค่ะ เรย่ารักพระเจ้าที่สุดค่ะ ขอบพระคุณพระองค์ที่ช่วยชีวิตเรย่าและครอบครัวทันเวลาค่ะ @Rayyataxagent

พระเจ้าช่วยให้มีเงินลงทุนขายของ

พระเจ้าตอบคำอธิษฐานภายใน5ชั่วไมง หลังจากอ่านใบภาวนาด้านการเงิน พระเจ้ารักหมีมาก หมีมีอาชีพขายของหน้าโรงเรียน ใกล้จะเปิดเทอมแล้วหมียังไม่มีเงินลงทุนขายของเลย หมีได้อธิษฐานตามใบภาวนาเป็นครั้งแรกที่ได้อ่านตาม อธิษฐานไปร้องให้ไปด้วย ใจขอบคุณพระเจ้าและเชื่อว่าพระเจ้ารักหมีและช่วยหมีได้ หมีอธิษฐานขอพระเจ้าที่จะมีเงินลงทุนขายของก้อนหนึ่ง ก่อนเปิดเทอมนี้ วันนั้นหมีไปเล่นกะหลานๆที่บ้านน้องสาว อยู่ๆน้องสาวก็ถามมาว่า "ใกล้จะเปิดเทอมแล้วมีเงินลงทุนหรือยัง?" หมีบอก "ยังไม่มีเลย" น้องบอกเอาเงินหนูไปซื้อของเตรียมไว้ขายของก่อน น้องให้มา 5,000 บาท น้องบอกมีตอนไหนก็ค่อยทยอยคืน หมีน้ำตาไหลเลย พระเจ้าช่วยหมีทันเวลา ขอบคุณพระเจ้า รักพระเจ้าค่ะ ขอพระเจ้าอวยพรเพื่อนๆทุกคนนะค่ะ

ไลฟ์สดทุกวันจันทร์-17.png